Hướng dẫn cách huấn luyện chó Samoyed đúng cách

Hướng dẫn cách huấn luyện chó Samoyed đúng cách

Để chú chó của bạn ngoan ngoãn và biết nghe lời bạn phải dạy dỗ nó ngay từ khi còn nhỏ. Hôm nay chuyên gia sẽ hướng dẫn bạn cách dạy dạy chó samoyed con hiệu quả nhất

Khi mới mua chó samoyed con bạn cần phải biết Huấn luyện chó samoyed của mình, để có thể dạy cho chó nhanh vào nề nếp bạn cần biết rõ tính cách của giống chó Samoyed này, khi biết rõ tính cách bạn làm theo hướng dẫn dưới đây để bé cún con nhanh vào nề nếp.

Hướng dẫn cách huấn luyện chó Samoyed đúng cách

Tính cách của chó Samoyed

Muốn huấn luyện chó Samoyed thì trước tiên bạn cần phải hiểu được tính cách của chúng. Chó Samoyed rất thông minh, nhanh nhẹn và hòa đồng với con người.

Chúng có một tình cảm đặc biệt chân thành đối với người chủ đã nuôi dạy mình. Chó Samoyed trắng rất tinh tế, biết cách lắng nghe người khác. Vì thế mà việc huấn luyện chúng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với các giống chó khác.

Chó cảnh Samoyed thích chạy nhảy, nô đùa khắp mọi nơi. Chúng rất dễ gần gũi, kể cả những người lạ cũng có thể làm quen với chúng trong lần gặp đầu tiên. Samoyed còn là người bạn “tri kỉ” của những đứa trẻ nhỏ. Chính vì tính cách thân thiện này mà Samoyed thường được nuôi làm thú cưng trong gia đình chứ không phải làm chó canh gác.

Huấn luyện chó Samoyed

Samoyed là chú chó biết nghe lời, thân thiện, dễ thương. Vì thế việc huấn luyện giống chó này khá đơn giản. Dưới đây là những bài tập mà bạn cần phải áp dụng cho chú chó của mình.

Huấn luyện chó Samoyed con phản xạ nhanh

Bạn có thể đặt cho chú chó Samoyed của mình một cái tên thật đặc biệt. Sau đó cho chúng tập phản xạ nhanh chóng khi được người khác gọi tên. Thường ngày khi cho ăn, đi tắm, vui chơi bạn cần phải gọi tên chúng. Dần dần Samoyed sẽ phản xạ rất nhanh, bất kỳ khi nào bạn gọi tên chúng sẽ có mặt.

Huấn luyện chó Samoyed đi vệ sinh

Để những chú chó của mình không tè dầm bừa bãi thì bạn cần phải nghiêm khắc dạy dỗ chúng. Khi ăn xong, bạn hãy dẫn chúng đến một địa điểm vệ sinh cố định. Cứ làm như vậy khoảng 3-4 ngày. Sau đó để chúng tự đi vệ sinh và theo dõi.

Nếu như Samoyed đi vệ sinh không đúng chỗ thì hãy nghiêm túc mắng chúng và dẫn đến nơi vệ sinh quy định.

Huấn luyện chó Samoyed đứng ngồi

Muốn Samoyed tuân theo những mệnh lệnh của bạn như đứng, ngồi…thì bạn cần phải kiên trì huấn luyện chó.

Hãy ra lệnh bằng lời nói, sau đó làm một vài động tác chỉ dẫn để chúng làm theo. Đừng quên chuẩn bị một chút thức ăn. Để khi Samoyed làm đúng, bạn hãy thưởng cho chúng lấy tinh thần. Còn nếu chúng không nghe lời, bạn nên phạt không cho Samoyed ăn thức ăn yêu thích. Như vậy sẽ giúp chó Samoyed nghe lời của bạn hơn.

Huấn luyện chó Samoyed phân biệt giữa khen ngợi, trách phạt

Làm sao để Samoyed biết rằng “chúng đang làm sai điều gì đó, lần sau không được tiếp tục” hay “chúng đang làm rất tốt, cần phải phát huy thêm”. ? Vì là giống chó rất tinh tế nên Samoyed hiểu được sự thay đổi cảm xúc của con người.

Khi chúng mắc phải sai lầm, bạn cần phải bày tỏ thái độ không hài lòng của mình qua ngữ điệu & hành động. Ví dụ bạn có thể hơi giận dữ quát mắng chúng, hoặc phạt chúng không được vui chơi. Nếu bạn nghiêm khắc thực hiện, Samoyed sẽ nhận ra chủ nhân của mình đang giận dữ. Và lần sau chúng sẽ không dám làm điều đó nữa.

Để chó Samoyed nhận biết được bạn đang khen chúng thì bạn cần phải bày tỏ sự hài lòng của mình qua những cử chỉ như: mỉm cười, vuốt ve, ôm ấp chú chó hoặc cho chó ăn nhiều món ăn ngon..

Để việc dạy chó Samoyed con đạt hiệu quả hơn thì bạn cần phải chăm sóc chúng đúng cách. Hãy đọc bài viết “Huấn luyện chó samoyed con” để có phương pháp chăm sóc và dạy dỗ chó Samoyed co một cách khoa học.

Bạn có thể tham khảo thêm: Huấn luyện chó Rottweiler chuyên nghiệp tại nhà

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
0936606777