Rao Vặt - Kênh Rao Vặt Online Hiệu Quả,Chợ Rao Vặt Online

Việc bắt buộc phải làm khi SEO


Việc bắt buộc phải làm khi SEO.Tối ưu hình ảnh là việc bắt buộc khi đưa hình lên website, nhưng thường bị bỏ quên hoặc làm chưa đúng .

Lợi ích từ việc sử dụng hình ảnh trong nội dung của bạn

Lợi ích đầu tiên mà bạn nhận thấy ngay đó là nội dung của bạn sẽ trở nên thú vị hơn, có nghĩa là khi khách truy cập vào thì nhiều khả năng sẽ ở lại và đọc bài viết Dịch vụ SEO từ khóa của bạn hơn. Cũng không có gì ngạc nhiên khi nội dung có hình ảnh liên quan lại được nhiều lượt đọc hơn một trang nội dung không có hình ảnh.

Thứ hai, Người đọc có nhiều khả năng chia sẻ một trang có hình ảnh lên các trang mạng xã hội và bài đăng được chia sẻ đó nổi bật hơn các bài viết đơn thuần chỉ có văn bản. Cũng theo nghiên cứu trên, các bài đăng có hình ảnh sẽ được tải lại lên đến tỷ lệ 150%.

Thứ ba, Sử dụng hình ảnh làm cho bạn dễ dàng hơn khi muốn giải thích một khái niệm hoặc tạo ra một điểm nhấn mạnh mẽ hơn.

Lấy ví dụ ngay từ bài viết này, nếu tôi không chụp ảnh màn hình lại thì tôi rất khó để hình dung việc mô tả bằng chữ cho các bạn dễ hiểu, thay vào đó tôi sử dụng hình ảnh thì việc mô tả của tôi trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, và bạn cũng dễ đọc hơn.

Thứ tư, nó một cách dễ dàng cho việc làm SEO của bạn bằng cách cho các công cụ tìm kiếm các tín hiệu đúng về nội dung của bạn thông qua tìm kiếm hình ảnh.

Số lượng hình trên một bài viết

Google khuyến khích và cũng đánh giá cao những bài viết có chèn hình ảnh và video để bài viết sinh động hơn, nội dung được dễ hiểu hơn.

Một bài viết nên có tối thiểu 1-2 hình trở lên, tuỳ vào nội dung của bài mà hình sẽ nhiều hay ít. Ví dụ một bài hướng dẫn sử dụng thường sẽ có nhiều hình.

Lựa chọn vị trí đặt ảnh

Nếu có cơ hội bạn nên thêm hình ảnh của riêng bạn ở bên phải. Nếu là trang nhóm thì nên thêm hình ảnh của nhóm bạn.
Bài viết của bạn cần một hình ảnh có cùng một chủ đề với nội dung của bạn. Nếu bạn sử dụng một hình ảnh chỉ để có và mong muốn có được một vũ khí trong plugin Yoast SEO nghĩa là bạn đang làm sai nó. Những hình ảnh đó cần phản ánh đúng chủ đề của bài viết, hoặc có mục đích minh họa trong bài viết.

Một hình ảnh được bao quanh bởi các văn bản có liên quan sẽ tốt hơn cho các từ khóa được tối ưu hóa trong hình ảnh đó.

adichvuseo.com

Chúng tôi đã thêm hình ảnh vào vào bài viết với một số lý do như sau:

–  Nó nhấn mạnh tiêu đề hoặc chủ đề của bài

–  Nó sẽ kích hoạt mọi người truy cập vào đọc bài viết, hầu như người đọc xem đầu tiên không chỉ là văn bản

Bạn nên thêm tiêu đề cho hình ảnh của bạn, làm cho hình ảnh thực tế hơn, và liên quan nhiều hơn tới đoạn văn miêu tả nó. Hãy sử dụng hình ảnh cụ thể cho các mục đích khác nhau, bạn không nên quá chú trọng tới Seo.

File / Tên Tiêu đề
Trước khi bạn tải hình ảnh lên trang web của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn cung cấp cho nó một cái tên tập tin chính xác.

Một lần nữa để sử dụng ví dụ ảnh iPhone, những cái tên chung chung như IMG_6056. Hãy thay đổi tên các hình ảnh của bạn, điều này sẽ không nhất thiết giúp cho việc SEO của bạn, nhưng nó sẽ giúp đỡ khi bạn cần phải tìm kiếm nó trong back-end của site.

Trong WordPress và các trang web khác, tên tập tin của hình ảnh sẽ tự động được sử dụng như là tiêu đề của nó.

Vì vậy, không nên đặt tên thế này …

Tối ưu hóa hình ảnh

Sử dụng các định dạng hình ảnh phổ biến hiện nay, không dùng ảnh quá nặng làm tăng thời gian tải trang là các lưu ý bạn cần nhớ để tối ưu hình ảnh trên trang. Ngoài ra, bạn cũng nên tối ưu kích thước và màu sắc, nội dung của hình ảnh sao cho phù hợp với nội dung trên trang, để ảnh trở thành một công cụ đắc lực hỗ trợ cho nội dung trên trang.

Bạn cần lưu ý việc sử dụng hình ảnh, ưu tiên định dạng những hình ảnh phổ biến hiện nay như .jpg, .png,… Và đặc biêt là không dùng những ảnh quá nặng vì những ảnh như thế sẽ làm tăng thời gian tải trang, dẫn đến việc website của bạn sẽ trở nên nặng nề và tốc độ của trang của sẽ bị ảnh hưởng.

Còn đối với người dùng, hình ảnh cần phải tối ưu kích thước và màu sắc, nội dung của hình ảnh phải phù hợp với nội dung trên trang, hãy để ảnh trở thành một công cụ đặc lực hỗ trợ cho nội dung trên trang. Có như thế thì trang web của bạn mới trở nên hay và hấp dẫn với người đọc và được đánh giá cao.